Tòa dựng rạp, lắp màn hình LED để xét xử vụ dì ghẻ đánh chết bé 8 tuổi

Để phục vụ người dân theo dõi phiên xử công khai vào sáng mai 25/11, toà dựng rạp ngoài sân, chuẩn bị 200-300 ghế và gắn một màn hình lớn.

Ngày mai (25/11), TAND TP.HCM mở phiên xét xử đối với bị cáo Nguyễn Võ Quỳnh Trang (27 tuổi, quê Gia Lai) về tội "Giết người", "Hành hạ người khác" và Nguyễn Kim Trung Thái (37 tuổi, ngụ quận 1, TP.HCM).về tội "Hành hạ người khác", "Che giấu tội phạm".

Chủ tọa phiên tòa là thẩm phán Nguyễn Văn Tuấn; thẩm phán là bà Đặng Thị Bích Loan; thẩm phán dự khuyết là ông Phan Trịnh Minh Đức, bà Trần Thị Lệ Yên; kiểm sát viên là bà Lê Thị Yến Nhi, ông Phan Trung Hải.

Báo Vietnamnet cho biết, trong phiên tòa lần này, ngoài những người có liên quan, HĐXX cũng triệu tập 2 giám định viên của Phòng kỹ thuật hình sự (Công an TP.HCM). Ngoài ra còn có 5 người làm chứng.

Tòa dựng rạp, lắp màn hình LED để xét xử vụ dì ghẻ đánh chết bé 8 tuổi-1
Để phục vụ người dân theo dõi phiên xử vào sáng 25/11, toà dựng rạp ngoài sân, chuẩn bị 200-300 ghế và gắn một màn hình lớn.

Trước phiên xử lần này, luật sư Nguyễn Anh Thơm (một trong những người bảo vệ gia đình nạn nhân) cho rằng, việc tòa triệu tập 2 giám định viên của Phòng Kỹ thuật hình sự Công an TP HCM là rất cần thiết, để làm rõ quy trình giám định và căn cứ xác định vết thương cũ của cháu Vân An trước ngày tử vong. Từ đó có thể làm rõ sự thật khách quan của vụ án.

Chia sẻ trên VnExpress, ông Thơm phân tích, kết luận giám định pháp y bổ sung ngày 14/3 của Phòng Kỹ thuật hình sự Công an TP HCM giải thích về các tổn thương trên cơ thể cháu An gồm: các tổn thương mới xảy ra trong vài giờ trước khi tử vong (một đến 6 giờ) là nguyên nhân trực tiếp dẫn đến cái chết của nạn nhân; các tổn thương cũ xảy ra trước khi tử vong 2-25 ngày là yếu tố cộng thêm dẫn đến cái chết của nạn nhân.

"Như vậy kết quả giám định và hồ sơ bệnh án đã xác định được các vết thương cũ - tức là có thể thực hiện giám định tỷ lệ % các vết thương này", luật sư nêu quan điểm phản đối việc Phân viện Khoa học hình sự - Bộ Công an tại TP HCM đã từ chối giám định các thương tích của bị hại với lý do "hồ sơ bệnh án không đủ dữ liệu".

Theo truy tố, sau khi vợ chồng Thái ly hôn, Thái nuôi con gái là cháu Nguyễn Thái V.A. (SN 2013).

Đến tháng 9/2020, Thái đưa người tình là Nguyễn Võ Quỳnh Trang về sống chung như vợ chồng tại chung cư Topaz 2 Saigon Pearl (quận Bình Thạnh).

Khoảng tháng 10/2021, do tình hình dịch bệnh Covid-19 nên cháu V.A. học trực tuyến tại nhà, Thái giao Trang ở nhà chăm sóc và dạy kèm cháu V.A.

Theo truy tố, sau khi vợ chồng Thái ly hôn, Thái nuôi con gái là cháu Nguyễn Thái V.A. (SN 2013).

Tòa dựng rạp, lắp màn hình LED để xét xử vụ dì ghẻ đánh chết bé 8 tuổi-2
Nguyễn Võ Quỳnh Trang

Đến tháng 9/2020, Thái đưa người tình là Nguyễn Võ Quỳnh Trang về sống chung như vợ chồng tại chung cư Topaz 2 Saigon Pearl (quận Bình Thạnh).

Khoảng tháng 10/2021, do tình hình dịch bệnh Covid-19 nên cháu V.A. học trực tuyến tại nhà, Thái giao Trang ở nhà chăm sóc và dạy kèm cháu V.A.

Trong thời gian từ ngày 7/12/2021 tới 22/12/2021, Trang nhiều lần dùng tay, chân, cây gỗ, roi, cây kim loại (ống nối của máy hút bụi) đánh đập, hành hạ dã man đối với cháu V.A. bằng nhiều cách thức khác nhau, trong nhiều ngày, nhiều giờ.

Rất nhiều lần Thái chứng kiến người tình hành hạ con gái mình như chiều ngày 7/12/2021, Trang bắt cháu V.A. quỳ gối hai tay giơ lên cao, dùng roi đánh cháu, Thái ngồi trên giường chứng kiến cùng chửi mắng con. Tiếp đó, Trang bắt cháu V.A. quỳ gối học bài đến 18h28 mới được đứng dậy.

Đỉnh điểm là ngày 22/12/2021, suốt từ 14h đến 14h30, Trang bắt cháu V.A. quỳ làm bài tập để Trang kiểm tra bài.

Sau đó, từ 14h51 đến 18h, Trang cho cháu ngồi học. Trong khoảng thời gian này, Trang không cho cháu mặc quần áo, sử dụng cây gỗ đánh mạnh liên tiếp vào người cháu V.A.

Dã man hơn, khi tay này mỏi thì Trang đổi tay kia đánh cháu bé. Khi bị đau tay, Trang mang bao tay vào tiếp tục đánh cháu V.A. 

Tòa dựng rạp, lắp màn hình LED để xét xử vụ dì ghẻ đánh chết bé 8 tuổi-3
Nguyễn Kim Trung Thái

Chưa hả dạ, Trang còn dùng chân đạp, đá liên tục nhiều cái vào vùng bụng, vùng hông, vùng lưng, vùng bộ phận sinh dục hoặc dùng tay đánh vào đầu, tát vào mặt của cháu V.A. Vừa đánh, cô này vừa chửi bới cháu bé.

Đến 18h cùng ngày thì cháu bất tỉnh, Trang điện thoại báo cho Thái về đưa cháu V.A. đi cấp cứu. Tuy nhiên, do vết thương quá nặng, cháu V.A. đã tử vong.

Để che đậy hành vi tàn độc của mình và người tình với cháu V.A., Thái xóa hết dữ liệu của 4 camera trong căn hộ.

MT (t/h)
Theo Vietnamnet

Xem link gốc Ẩn link gốc https://showbizplus.vietnamnet.vn/toa-dung-rap-lap-man-hinh-led-de-xet-xu-vu-di-ghe-danh-chet-be-8-tuoi-n-328479.html

dì ghẻ bạo hành trẻ em Giết Người

Tin tức mới nhất